"K-ON!"

posted on 17 Jun 2009 02:12 by mookapooklook in anime

 จากmangaแบบ 4 ช่อง มาสู่anime!!

เกริ่นถึงเนื้อเรื่องกันเล็กน้อย(สปอยเล็กๆ)

เรื่องเริ่มขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เมื่อชมรมดนตรี(เค-อง)ของโรงเรียนกำลังจะถูกยุบ ริทสึจึงได้ลาก(แกมบังคับ)มิโอะเพื่อนสนิทมาช่วยกันปกป้องชมรมดนตรีไว้ โดยภารกิจแรกคือการหาสมาชิกชมรมให้ได้ครบ4!!คน แล้วก็เหมือนสวรรค์เข้าข้างเมื่อซึมุกิซึ่งตั้งใจจะมาเข้าชมรมประสานเสียงยอมตกลงเข้าชมรมเพราะชอบในความฮา(แปลกๆ)ของมิโอะและริทสึ(ดีมั้ยเนี่ย) และปิดท้ายด้วยสมาชิกสุดเอ๋ออย่างยูอิซึ่งเล่นดนตรีอะไรไม่เป็นเลย อ่านโน๊ตยังไม่ออก แต่หลงเข้ามาเพราะคิดว่าคงได้เล่นเครื่องดนตรีเบาๆอย่างแคสตาเนต เมื่อ 4 สาว ที่ทั้งบ้า เอ๋อ คุณหนู และโมเอะมารวมตัวกันชมรมดนตรีสุดรั่วก็เริ่มต้นขึ้น

 

 

เรามาแนะนำตัวละครหลักกัน 

ฮิราซาว่า ยูอิ (Hirasawa Yui)ให้เสียงโดย Toyosaki Aki

:ตัวเอกของเรื่อง(?) สาวน้อย(ที่น่าจะ)ธรรมดาที่สุดในเรื่อง แต่เอ๋อและรั่วแบบสุดๆ เป็นคนที่รักในเสียงดนตรี แต่ความสามารถทางด้านดนตรีของเธอนั้น...(?!) เครื่องดนตรีที่เธอเล่นคือ กีตาร์ไฟฟ้า Gibson Les Paul Honey Burst

 

อากิยาม่า มิโอะ  (Akiyama Mio) ให้เสียงโดย Hikasa Yoko

:(เราคิดว่าตัวเอกจริงๆน่าจะเป็นมิโอะนะ - -*)สาวน้อยที่เงียบขรึมและใจดี ภายใต้ความน่ารักและนิ่งของเธอจริงๆแล้วเธอเป็นคนที่ขี้อายเป็นที่สุด(ที่ยังไงก็คงปิดไม่มิด) เครื่องดนตรีที่เธอเล่นคือ กีตาร์เบสมือซ้าย Fender Precision Bass 3 Color Sunburst

 

ทาอินากะ ริตสึ (Tainaka Ritsu)ให้เสียงโดย Satou Satomi

:ประธานชมรม ที่ร่าเริง รั่ว และบ้าพลัง(หรือไฮเปอร์)ตลอดเวลา เธอเป็นคนที่ชอบแกล้งแหย่คนอื่นๆอยู่บ่อยครั้ง(แน่นอนว่าคนที่โดนบ่อยที่สุดคือมิโอะที่เป็นเพื่อนสนิท) เครื่องดนตรีที่เล่นคือกลอง ในOP เป็นรุ่นYAMAHA HIGPIG และในED เป็นรุ่นYAMAHA Birch custom Absolute

 

โคโตบุกิ สึมุกิ (Kotobuki Tsumuki)ให้เสียงโดย Kotobuki Minako

:คุณหนูที่น่ารักเรียบร้อย แต่มีฝีมือการเล่นเปียโน(และการจิ้น??)ระดับเทพ เธอมักจะมีขนมและน้ำชา(รวมทั้งรอยยิ้ม)ติดมือมาฝากคนในชมรมทุกวัน แน่นอนว่าด้วยฝีมือในการเล่นเปียโนของเธอเครื่องดนตรีที่เธอเล่นก็คือคีย์บอร์ดนั่นเอง

 

 

แน่นอนว่าanimeเรื่องนี้ต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับดนตรี ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะมีanimeแนวดนตรีแบบนี้ออกมาให้เห็นมากนัก(ไม่ต้องพูดถึงเพลงประกอบว่าจะเพราะแค่ไหน ตอนนี้ติดอันดับไปแล้วคับท่าน) บวกกับตัวละครที่โมเอะสุดๆ(โดยเฉพาะมิโอะจัง ^o^) และเนื้อเรื่องที่ทั้งรั่วและฮา ทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าดูแล้วก็สนุกมากๆ (เปิดมาตอนแรกยูอิก็โชว์ความเป๋อแบบสุดๆ)

 

และสิ่งนี้คือตัวช่วยในการตัดสินใจดูเรื่องนี้ของเรา มันคือ??!!>>>.....

 

ส่วนหนึ่งจากตอนที่5

( ฮ่ะ ฮ่ะ แล้วสุดท้ายดูการ์ตูนเรื่องไหนก็ไม่พ้นจิ้นวายอีกจนได้ ^_^")

สึมุกิจังต้องการจะบอกอะไรกันแน่!! ฮึ ฮึ

 

edit @ 1 Aug 2009 17:48:52 by SN mania

Comment

Comment:

Tweet

ฮืออ...entryแรกสำเร็จ

T^T

เม้นให้ตัวเองหน่อยย(เศร้า+ซึ้ง)

sad smile sad smile

#1 By SEiw *phu on 2009-07-08 23:02