Shizuru Fujino:Profile(แบบเน้นๆ)

posted on 09 Aug 2009 01:28 by mookapooklook in Mai-Hime

 

อยากจะบอกว่าจริงๆนี่คือentryหลักที่ทำให้ตั้งใจทำบล็อคนี้ขึ้นมา(หลังจากได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็โดนตีหัว?ลากเข้า!?สายYไปอย่างเรียบร้อย และไม่มีทีท่าว่าจะกู่กลับ ลอยคอออกจากอ่าวไทยไปไกลหมื่นลี้) ซึ่งเราคงจะไม่พูดถึงบทสรุปหรือเรื่องราวในแต่ละตอนเพราะว่าบทสรุปของเรื่องนี้คุณayanamiได้ทำไว้ค่อนข้างจะสมบูรณ์ใครสนใจอ่านก็จิ้มที่นีเลยค่ะ http://ayanami2.exteen.com/anime-y-mai-hime

 

**อันไหนที่เป็นสปอยเราจะทำการถมดำไว้นะคะ !!

 

Shizuru Fujino (藤乃静留)

 

ยูนิฟอร์มสีขาวที่แตกต่างจากคนอื่นซึ่งแสดงถึงฐานะประธานนักเรียนของเธอ 

 

วัน/เดือน/ปีเกิด : 19/12/1987

ราศี : ธนู 

กรุ๊ปเลือด : AB

ส่วนสูง : 162 cm.

น้ำหนัก : 46 kg

สัดส่วน : 85/57/82 (....)

ให้เสียงโดย : ชินโด นาโอมิ (ขอบอกว่าสำเนียงเกียวโตของเธอมีเสน่ห์มาก เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราหลงใหลท่านประธานสุดๆ ยิ่งตอนเข้าดาร์กโหมดนั้นสุดยอดดด!! )

งานอดิเรก : ดื่มชา?

สิ่งที่ชอบ : นัตสึกิ

เรามักจะเห็นเธอปรากฏตัวในลักษณะของท่านประธานนักเรียนที่แสนสุขุม ใจเย็น สวย เนี๊ยบ และเต็มไปด้วยความสามารถ?(และคลั่งรัก อันนี้เอาไปเลย10แต้มค่ะท่านประธาน >.<) เธอมักไม่ใช่คนที่พูดมากแต่คำพูดทุกคำของเธอนั้นคือประกาศิตของสภานักเรียนเสมอ และด้วยความสวยบวกกับสำเนียงเกียวโตอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ ทำให้เธอมีแฟนคลับอยู่ในโรงเรียนมากมาย(ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง)

หลายๆคนที่เคยดูเรื่องนี้อาจสงสัยว่าทำไมชิซึรุถึงได้เป็นประธานนักเรียน(ทั้งๆที่ดูแล้วด้วยบุคลิกและนิสัยของเธอไม่น่าจะเป็นคนที่สนใจหรืออยากมีตำแหน่งแบบนี้ ใครที่เคยดูเรื่องนี้คงพอเดาออกนะคะว่าเจ๊เป็นประธานนักเรียนเพื่อใคร โฮะๆ)ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เธอได้ตัดสินใจมาอยู่ในตำแหน่งประธานนักเรียนมีอยู่ในโนเวลตอนหนึ่งชื่อว่า"Natsuki's Prelude(ซับรั่วๆได้ว่านัตสึกิก่อนหน้านี้)"ซึ่งอยู่ในMai-Hime anime bookเล่มที่1และ2 โดยคนแต่งคือYoshino Hiroyuki(吉野 弘幸)ผู้เขียนบทเรื่องmai-himeและmai-otomeนั่นเอง ใครที่อยากอ่านโนเวลอันนี้สามารถหาอ่านได้ที่นี่ค่ะhttp://apollyon-0.livejournal.com/8637.html..เป็นภาษาอังกฤษนะคะ (ว่าจะหาเวลา[แอบเอาของเค้ามา]แปลอยู่เหมือนกัน แต่ช่วงนี้โดยงานสัมมนาโหมกระหน่ำซ้ำเติม เลยต้องตั้งสถานะbusyไว้ก่อน)

 

ไป**ข้างล่างนี่เป็น(อภิมหามหึมา)สปอยแบบเน้นๆ ซึ่งถ้าถมก็คงต้องถมทั้งหมด ใครที่ยังไม่ได้ดูและอยากเก็บไปแอบลุ้นเอาเองที่บ้านของท่าน ก็ข้ามส่วนนี้นะคะ

 

 เธอคนนี้ไม่ซึน แต่เธอ...ฮึฮึ

 

ช่วงต้นๆเราจะเห็นว่าชิซึรุจะไม่ค่อยมีบทเด่นสักเท่าไหร่ แต่ตอนหลังหารู้ไม่ว่าความเทพกำลังจะปรากฎ!! ในตอนที่20ถ้าใครพอจะจำได้ ซึ่งเป็นตอนหนึ่งที่เราชอบมาก นั่นคือตอนที่ไมสู้กับมิโคโตะหลังจากที่ทาคุมิ...(ไม่ได้อยากเห็นสองคนนี้สู้กันนะ แต่ชอบที่มันเป็นซีนที่ดราม่ามากๆซีนหนึ่ง) เงาของหญิงสาวในกองเพลิงที่ช่วยนัตสึกิในตอนนั้นช่างเท่บาดจิตจริงๆ!! แต่ก็ทิ้งปริศนาคาใจไว้ว่า แล้วตกลง(ไอ้งูหนวดๆ)ตัวนั้นมันไชลด์ของใครกันล่ะ(วะ)? แต่ซันไรส์ก็ไม่ได้ทิ้งความสงสัยไว้ให้เรานาน เพราะในepiที่21ในขณะที่นัตสึกิตกอยู่ในอันตรายอีกครั้ง(เพราะอาเจ๊สไปเดอร์) หญิงสาวในกองเพลิงคนนั้นก็ปรากฎตัวขึ้น!!(พร้อมออร่า วิ้งๆตามรูปข้างล่างนี่เลย)

PhotobucketPhotobucket

เห็นความเหมือนในภาพมั้ยคะ?

แท้ที่จริง หญิงสาวที่ช่วยนัตสึกิในตอนนั้นคือท่านประธาน! ตอนดูรอบแรกอึ้งกิมซึนไปเลย เจ๊ก็เป็นฮิเมะกับเค้าด้วยเรอะ>.<

Photobucket

ดูหน้านัตสึกิตอนรู้ว่าชิซึรุเป็นฮิเมะซิคะ นัตจังยังอึ้งกิมซึน!!

 

**มีการบอกเป็นนัยๆว่าสัญลักษณ์ฮิเมะ ของชิซึรุอยู่ทางด้านซ้าย เพราะทุกครั้งที่เธอต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่เกี่ยวพันกับฮิเมะเธอมักจะเอามือไปวางไว้บริเวณนั้นเสมอ อย่างเช่นในepiที่11

Photobucket

ซีนนี้คือหลังจากที่ชิซึรุยอมให้ฮารุกะเข้ามาจัดการเรื่องผีดูดเลือดที่อาละวาดอยู่ในโรงเรียน โดยเหยื่อจะถูกดูดเลือดและจับถอดเสื้อผ้า!(ซึ่งเหยื่อทุกคนเป็นผู้หญิง) ทำไมครั้งนี้ชิซึรุถึงเห็นด้วยกับความคิดของฮารุกะ?

เพราะเธอเองก็เป็นผู้หญิง?หรือเพราะเธอเป็นฮิเมะ และรู้ว่าเรื่องนี้อาจจะเกี่ยวพันกับฮิเมะ และเธอก็ไม่อยากให้ใครรู้ว่าเธอเองก็เป็นฮิเมะเหมือนกัน?(หรือเธออาจจะยอมไม่ได้ที่มีโรคจิตตัวแม่มาไล่ถอดเสื้อผ้าสาวๆในโรงเรียน แทนที่จะเป็นเธอ )

และอีกครั้งในepi9 ถ้าใครเคยดูคงจะจำได้ว่าชิซึรุใส่ชุดว่ายน้ำแบบone-pieceเพื่อปกปิดสัญลักษณ์ของฮิเมะ? (อันนี้ไม่มีรูปนะคะ เพราะคิดว่าทุกคนคงจำภาพท่านประธานในชุดว่ายน้ำได้ขึ้นใจ)ในขณะที่ฮิเมะคนอื่นๆทั้งยูกิโนะและสามแสบ(ไม มิโคะโตะ นัตสึกิ)ต่างก็ใส่ชุดว่ายน้ำ โดยเฉพาะนัตจังกับไมที่ใส่two-piece มีหรือที่คนอย่างชิซึรุ ฟูจิโนะจะไม่สังเกตเห็นสัญลักษณ์ของพวกเธอ?

 

อีลีเมนท์และไชลด์ของชิซึรุ

อีลีเมนท์ของชิซึรุคือนากินาตะหรือง้าวญี่ปุ่น ซึ่งอีลีเมนท์ของเธอมีความสามารถในการโจมตีทั้งในระยะใกล้และไกล ด้วยใบมีดที่สามารถยืดออกได้ ทำให้สามารถมัดหรือบีบรัดคู่ต่อสู้ที่อยู่ในระยะไกลได้อย่างง่ายดาย

 <<อันนี้ไม่ใช่ของท่านประธานนะจ้ะ

โดยในสมัยก่อนนากินาตะถือเป็นอาวุธของซามูไร(มีจุดมุ่งหมายไว้ใช้ในการรบเพื่อการตัดขาม้า) ซึ่งในสมัยต่อมามันก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงที่อยู่ในสังคมและชนชั้นของซามูไร โดยผู้หญิงเหล่านั้นจะใช้นากินาตะในการปกป้องบ้านหรือปราสาทในระหว่างที่พ่อหรือสามีของเธอออกไปรบนั้นเอง(เท่ซ้า~) ซึ่งนากินาตะถือว่าเป็นอาวุธที่เหมาะกับผู้หญิงที่สุดอันหนึ่งก็ว่าได้ เพราะเป็นอาวุธที่มีด้ามจับค่อนข้างยาวทำให้สามารถสร้างระยะห่างระหว่างตนเองและสู้ต่อสู้ได้ค่อนข้างมาก ซึ่งความห่างนี้จะทำให้ความได้เปรียบของคู่ต่อสู้(โดยเฉพาะที่เป็นผู้ชาย)ทางด้านส่วนสูงน้ำหนัก และความแข็งแรงลดลง ปัจจุบันนากินาตะได้ปรับเปลี่ยนเป็นกีฬาใช้ชุดเกราะคล้ายกับเคนโด โดยผู้ฝึกเกือบทั้งหมดจะเป็นผู้หญิง!!

 

Photobucket

ส่วนไชลด์ของเธอนั้นคือ คิโยฮิเมะซึ่งเป็นลูกครึ่งปลาหมึกกับไฮดรา -_- มีหัวเป็นงู(มากมายหลายๆหัว)ที่สามารถโจมตีพร้อมกันซ้ำๆได้อย่างรวดเร็ว

โดยชื่อของคิโยฮิเมะมีกล่าวอ้างอยู่ในตำนานของญี่ปุ่นด้วย ตามตำนานนั้นเป็นเรื่องของคิโย(Kiyohime 清姫)ผู้ซึ่งมีความรักนักบวชหนุ่มรูปงามนามว่าอันจิน(แปลถูกมั้ยเนี่ยตรู)แต่แน่นอนค่ะว่าความรักระหว่างหญิงสาวกับนักบวชมีหรือจะสมหวัง? (ในตำนานบอกไว้ว่าตอนแรกอันจินเองก็หลงรักคิโยเหมือนกันค่ะ แต่เค้าก็ต้องตัดใจ เพราะผมเป็นพระ!อันหลังนี้เราใส่เองค่ะ 55+)ในขณะที่อันจินขึ้นเรือข้ามแม่น้ำเพื่อหนีจากการติดตามของคิโย(ถ้าอ่านแล้วห้วนๆเพราะเราแอบตัดไปนิดหน่อยนะคะ ไม่งั้นยาวเกิ๊นน)คิโยซึ่งเห็นว่าชายผู้เป็นที่รักพยายามหนีไปจากเธอ ก็กระโดดลงไปในแม่น้ำและว่ายตามเรือไป และในขณะที่ว่ายอยู่นั้นเธอก็กลายร่างเป็นงูยักษ์ด้วยความโกรธแค้นของเธอ(น่ากลัวกว่าเจ๊ของเราหลายเท่า!!) อันจินเห็นดังนั้นจึงรีบเข้าไปหลบในวัด และแอบซ่อนอยู่ในระฆัง คิโยซึ่งได้กลิ่นของอันจินออกมาจากระฆัง ก็ขดตัวพันรอบระฆังไว้ ก่อนจะพ่นไฟออกมาเผาทั้งคนทั้งระฆังจนมอดไหม้(สะใจบรรลัยกัณฑ์)...เอวัง

ถ้าใครเคยดูคงนึกออกนะคะว่ามีส่วนที่คล้ายกับตำนานนี้อยู่ในตอนที่25 แต่ท่านประธานของเราไม่ได้พ่นไฟค่ะ แต่เอานัตจังมากอดด้วยความรัก(ฉันจะไม่ยอมปล่อยเธอไปอีกแล้ว! อ๊างงงง)

ไชลด์ของชิซึรุถือว่าเป็นไชลด์ที่แทบจะมีขนาดใหญ่และแข็งแกร่งที่สุดในบรรดาไชลด์ทั้งหมด ถ้าหากไชลด์คือสิ่งที่แสดงออกถึงความรู้สึกที่มีต่อคนสำคัญที่สุดละก็ ความรู้สึกที่ชิซึรุมีต่อนัตสึกินั้นก็ต้องถือว่ายิ่งใหญ่และแข็งแกร่งไม่แพ้กัน(อันนี้เป็นการอนุมานของเราเอง ไม่ลำเอียงเลยนะเนี่ย 555+) แต่ก็เหมือนอย่างที่คิโยฮิเมะเป็น บางครั้งการถูกปฏิเสธจากคนที่เรารัก ก็อาจนำพาเราไปสู่ด้านมืดได้โดยที่เราไม่คาดคิด(ก็นะ เจ๊อุตส่าห์อดทนมาตั้ง20ตอน พอตบะแตก นัตสึกิก็ดันรู้เข้าซะอีกแถมนัตจังยังทำหน้าได้แบบขยะแขยงสุดๆ!) แต่ไม่ลองคิดบ้างเหรอว่าการทุ่มเททำทุกอย่างสุดตัวเพื่อคนที่เรารัก อย่างที่ท่านประธานได้ทำ มันก็ดูโรแมนติคดีทีเดียว!!

 

 

เป็นเอนทรีที่ใช้เวลายาวนานมาก~ยาวได้อีก

 

ถ้าใครเห็นว่ามีตรงไหนไม่ถูกต้องก็ช่วยเตือนหรือแนะนำได้นะคะ

 

 

 

 

 

edit @ 21 Sep 2009 02:05:00 by SN mania

Comment

Comment:

Tweet