แน่ใจหรือ? คนที่คุณ "เลิก" เขาจะ "เลิก" กับคุณ?

เมื่อความสัมพันธ์จบลง แต่…
ไม่ยอมเลิกรา   ยังหลอกหลอน  ตามทวงสัญญารักครั้งก่อน


      ลองทบทวนให้ดีว่า...  คนที่คุณบอกเลิก เค้ายอมเลิกกับคุณมั๊ย

         
ถ้าคำตอบคือไม่...  ระวัง!! แฟนเก่า ของคุณเอาไว้ให้ดี

พึ่งไปดูเรื่องนี้มาค่ะ สดๆร้อนๆตอนรอบสามทุ่มครึ่ง


มาดูเรื่องย่อกันก่อนดีกว่า        

          แฟนเก่า เรื่องราวความรักที่ทำให้คนเจ้าชู้ขวัญผวา

          ระวัง!! สัญญาปากพร่อย จะทำให้ไม่ตายดี

          "เคน" พระเอกหนุ่มสุดฮอต เป็นที่ใฝ่ฝันของสาวๆ ด้วยความที่เป็นหนุ่มหล่อเลือกได้ เรื่องราวชีวิตรัก การเปลี่ยนคู่ควงของเขาจึงตกเป็นข่าว Gossip ในสื่อบันเทิงบ่อยครั้ง รวมไปถึงครั้งที่ เคน คบหากับ มีน ไฮโซสาว และ "โบ" นักศึกษาสาวใสซื่อบริสุทธิ์ ที่มอบทั้งตัวและหัวใจให้กับเขา แต่เวลาผ่านไปไม่นาน "เคน" ก็ทะเลาะกับ "มีน" แล้วหันไปควงกับ "พลอย" นางเอกใหม่มาแรงของวงการ ซึ่งการคบหาควงกันไปไหนต่อไหนของทั้งคู่ไม่พ้นการติดตามของปาปารัสซี่นำภาพข่าวมาตีแผ่

          และทันทีที่มีข่าวว่า "พลอย" คือผู้หญิงที่ "เคน" จะแต่งงานด้วย หลังจากวันนั้นชีวิตของ "เคน" ก็ไม่มีความเป็นส่วนตัวอีกเลย เหมือนมีใครบางคนติดตามเขาไปทุกที่ทุกเวลาและ "เคน" ก็ต้องเจอเหตุการณ์ป่วนประสาทที่เขาเองก็เดาไม่ถูกว่า มาจากบรรดา แฟนเก่า หรือ แฟนคลับ หรือพวก ปาปารัสซี่ กันแน่?? เมื่อข่าวฉาวๆ และการคุกคามที่รุนแรงมากขึ้น "นิมิต" ผู้จัดการส่วนตัวของ "เคน" จึงเข้ามาช่วยเคลียร์ปัญหา โดยให้ "เคน" เก็บตัวเพื่อหลบข่าวและความวุ่นวายที่บ้านพักริมทะเล แต่แล้วความสุขของ เคน ก็หมดลงเมื่อคนข้างกายของเขาเริ่มหายไปจากชีวิตทีละคนๆ "เคน" จึงรู้ว่าคนที่ตามรังควานมาตลอด ก็คือ แฟนเก่า คนหนึ่งของ "เคน" ที่ยังรักและหึงหวงเขาอยู่...
 

เรื่องนี้ขอชมว่าเลือกพระเอกได้เหมาะกับบทจริงๆ

 

ความเห็นหลังจากดูเรื่องนี้
- ก่อนอื่นที่ชอบมากในเรื่องนี้คือมุมกล้องค่ะ (เอ๊ะ!มันเกี่ยวกับรีวิวหนังมั้ยเนี่ย) มุมกล้องในเรื่องเราจะรู้สึกได้ว่าเหมือนตัวเอกในฉากถูกใครบางคนจ้องมองอยู่ตลอดเวลา ทำให้ได้ลุ้นอยู่ตลอดว่า"สิ่ง"ที่มองนั้นจะเข้ามาหาหรือปรากฏตัวออกมาเมื่อไหร่ และมุมกล้องอีกอันหนึ่งที่ชอบคือเวลามีฉากout doorค่ะ เค้าจะเล่นแสงเล่นมุมกับแสงของพระอาทิตย์ซึ่งเราว่าสวยดี ^-^

- การเล่นกับความกลัวบนสีหน้าของตัวละคร ส่วนนี้ถ่ายทอดออกมาได้ค่อนข้างดี เรารู้สึกว่าหนังไม่ได้เน้นเรื่องการนำเสนอฉากการประจันหน้าระหว่างคนและผีที่น่ากลัวน่าสยดสยองแบบฆ่ากันแหวกตับไตไส้พุง แต่จะเน้นที่การแสดงออกทางสีหน้าให้เราได้รับรู้ถึงความกลัวและความรู้สึกของตัวละครในจังหวะที่ได้รู้ว่าตนเองกำลังพบกับ"อะไร"

- การใช้สิ่งสื่อความหมายในเรื่องคือ"ดอกลีลาวดี" อันนี้เราว่าน่าสนใจตรงที่มันเหมือนเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงการมีตัวตนของ"สิ่งนั้น"อยู่ในเรื่องตลอดเวลา ถึง"สิ่งนั้น"จะไม่ได้แสดงตัวตนออกมาในฉากนั้นก็ตาม (และเป็นเหมือนสัญลักษณ์เตือนภัย? ประมาณว่าอ้าว!ดอกไม้โผล่มา จะได้รีบปิดตาทัน 5555)

- การดำเนินเรื่องเหมือนเรากำลังติดตามดูการใช้ชีวิตประจำวันของพระเอก แต่เนื้อเรื่องก็ไม่ได้เยิ่นเย้อและยังทำให้เราสามารถติดตามดูได้จนจบทุกฉากโดยไม่น่าเบื่อ แต่บางช่วงในตอนแรกๆก็แอบงงว่าเอ๊ะฉากนี้มันเรื่องจริงหรือแค่ตัวละครในเรื่องฝันไป?แต่ก็เป็นแค่ช่วงสั้นๆเท่านั้น

- อารมณ์ในเรื่องก็คล้ายๆกับหนังผีหลายเรื่องๆคือ ทำให้ลุ้น ตกใจ หรือสะดุ้ง ต้องขอชมอีกเรื่องค่ะว่าการใช้เสียงประกอบในเรื่องค่อนข้างน่าประทับใจค่ะ ซาวน์เอฟเฟ็คที่นำมาใช้ก็ทำให้เรารู้สึกกลัวหรือตื่นเต้น(และสะดุ้ง)ร่วมไปกับแต่ละฉากได้เกือบทั้งเรื่อง

- ฉากไคล์แม็ก(หรือฉากเฉลยของเรื่อง)ขอบอกว่าขนลุกมาก ซาวน์ที่นำมาประกอบก็ยิ่งช่วยกระตุ้นให้ความรู้สึกในฉากเชือดเฉือนใจมาก(sheฆ่าตัวตายได้แบบว่า....) ถ้าอีกสักนาทีสองนาทีเค้าไม่ตัดไปฉากอื่นเราคงขาดใจแน่ - -"

- ตอนจบ ถือว่าหักมุมจากที่คิดพอสมควร ตอนแรกคิดว่าจบง่ายจัง อ้าว!ก็ยังไม่จบ พอดูไปอีกสักพักก็คิดว่าคงจบแล้วกำลังจะลุกออกไปก็ อ้าว!ยังไม่จบเรอะ พอคิดว่าจบแล้วก็ ยังค่ะยัง ยังอุตส่าห์มีอะไรมาให้สะดุ้งอีก เอ้อ!(ปิดตาไม่ทัน T^T)

โดยรวมก็ถือว่าโอเคค่ะสำหรับหนังเรื่องนี้ เนื้อเรื่องก็เป็นเรื่องของความรักและความเจ้าชู้ของผู้ชายที่เราพบเห็นได้ทั่วไปในสังคมปัจจุบันทำให้เราสามารถเข้าใจเนื้อเรื่องได้ไม่ยาก และหนังสามารถตอบโจทย์ในเนื้อเรื่องได้หมด หลังจากดูจบแล้วก็ไม่มีความรู้สึกว่ามีคำถามค้างคาใจ

เราให้คะแนน7.5/10ค่ะ(ยังแอบมี.5 ฮ่าๆๆ)

 

 สภาพหลังออกมาจากโรงหนัง

ตัวสั่นค่ะ.... เนื่องจากสะดุ้งทั้งเรื่องและไม่ชอบดูหนังผี(แต่ถูกเพื่อนบังคับ TwT) แถมพอออกมาจากโรง(ตอนประมาณ5ทุ่ม)กำลังจะลงลิฟท์ไปชั้นล่างสุด(โรงหนังอยู่ชั้นสี่)ลิฟท์เจ้ากรรมก็ดันขึ้นไปชั้นบนซะงั้น ไปหยุดที่ชั้นเจ็ดแต่หน้าลิฟท์ไม่มีคน เราก็คิดว่าคนกดคงลงไปกับลิฟท์อีกตัวแล้ว พอกดปิด ลิฟท์ก็ขึ้นไปหยุดที่ชั้นเก้าอีกค่ะเปิดออกมาก็ไม่มีคนอีกเหมือนกัน! (เริ่มรู้สึกแย่) พอกดปิดอีกคราวนี้ลิฟท์ขึ้นไปชั้นบนสุดค่ะ เปิดออกมาก็ไม่มีคนแถมยังมืดสนิท...จะหลอนกูถึงไหนคะT-T

ดีนะที่ไปกับเพื่อนไม่งั้นหัวใจYตาย

ถึงตอนนี้หัวใจจะ(เป็น)Yอยู่แล้วก็เถอะ 

 

edit @ 5 Sep 2009 03:21:05 by SN mania

Comment

Comment:

Tweet

วันนี้เพื่อนไปดูห้าแพร่งมา แต่เรากับเพื่อนอีกกลุ่มไปกินบุฟเฟ่ต์

ชอบกินมากกว่าชอบดูหนังแฮะ

ขอบคุณที่แวะเข้ามาชมค่ะ

เรื่องบางเรื่อง บางทีมันเหมือนจะเศร้า แต่ถ้าเราอยู่กับมันด้วยความเข้าใจ ก็ไม่มีอะไรที่ต้องกังวล

#5 By ZynE` on 2009-09-09 23:57

อยากดูบ้างงงง!!
จอนนี้อยากดูหนังไทยหลายเรื่องเลยอ้ะ เเต่ดูไม่ได้T T

#4 By opaul. on 2009-09-09 08:46


แนะนำให้ลองไปดูกัน ^-^

ไม่ผิดหวังค่ะสำหรับคนที่อยากดูหนังผีดีๆสักเรื่อง

*ตอนนี้เราเองก็รอดู5แพร่งอยู่เหมือนกันค่ะ
(ขนาดบอกว่าไม่ชอบดูหนังผีนะเนี่ย)confused smile

#3 By SEiw *phu on 2009-09-05 18:49

ยังไม่ได้ดูเลยค่ะเรื่องนี้
แต่ตอนนี้มีบัตรดู 5 แพร่งอยู่ในมือแล้ว อิอิ
เป็นบัตรที่เค้าขายล่วงหน้าอะค่ะ

เอ๊ะ หรือว่าจะไปดูแฟนเก่าด้วยดีกว่า ^^
อยากดูฉากไคลแมกซ์ด้วยอีกคน

#2 By ♥ rainie Lyn ♥ on 2009-09-05 13:33

กำลังคิดว่าระหว่างเรื่องนี้กับห้าแพร่ง จะเลือกดูแต่ห้าแพร่ง

แต่อ่านรีวิวแล้วชักรู้สึกอยากรู้เสียแล้วว่าอะไรเป็นไคลแมกซ์ ^^

#1 By K9 on 2009-09-05 11:45